‘Trọn vẹn’ nỗi khổ tâm của 2K-ers trong kỳ thi tuyển sinh 2018 được gói gọn qua bộ tranh vui

0
40
Độ khó đề thi.
Nếu đề thi của 99-ers được minh họa bằng anh chàng còm nhom dễ dàng vượt qua, độ khó đề thi của 2K-ers sẽ là một anh chàng cơ bắp “bẻ gãy” tất cả các thí sinh.
Điều này không có ngạc nhiên, khi 99-ers xuất hiện “cơn mưa” điểm 10 và mức điểm chuẩn ký lục, vì vậy khả năng đề thi của 2K-ers sẽ được “chuẩn hoá” và sẽ “xương xẩu” hơn rất nhiều.
Do cơn mưa điểm 10 và mức kỷ lục điểm chuẩn của 99-ers, dự báo 2K-ers sẽ phải gặp một đề thi khó nhằn hơn rất nhiều.
Điểm liệt.
Có lẽ do tỷ lệ đỗ tốt nghiệp rất cao và với mức độ của đề thi đã dễ hơn các năm ( do phải đảm bảo 2 tiêu chí là tuyển sinh đại học và tốt nghiệp) trước rất nhiều nên việc giữ mức điểm chuẩn là 1 điểm không còn hợp lý.
Mức điểm liệt 1 điểm của 99-ers khiến các sĩ tử thấy hài lòng, mức điểm liệt tăng thành 3 điểm khiến không ít 2K-ers cảm thấy hoang mang.
“Niềm vui” nhân 3 của 2K-ers.
Tính điểm trắc nghiệm
Nếu các thế hệ trước có thể lựa chọn phương án khoanh “lụi” và “cầu trời khấn phật” với bài thi trắc nghiệm khi “vào bước đường cùng”, 2K-ers có lẽ sẽ phải đón nhận một thử thách mới. Khi mà có đề xuất rằng: mỗi câu sai trong bài thi trắc nghệm không chỉ không được tính điểm mà còn bị trừ ¼ số điểm của câu đó.
2K-ers khá “đen đủi” khi có thể năm tới là năm đầu tiên thực hiên khoanh sai trừ điểm.
Điểm cộng ưu tiên.
Điểm cộng ưu tiên là một vấn đề gây nhức nhối sau mỗi mùa tuyển sinh, đặc biệt sau kỳ thi THPT quốc gia 2017, đây là một trong các nguyên nhân khiến cho điểm chuẩn các trường đạt mức chưa có trong tiền lệ thi khoa nước nhà.
Nếu điểm cộng ưu tiên của năm thi 2017 khiến nhiều ngành lấy điểm chuẩn ở mức 30,5. Năm nay, điểm cộng ưu tiên sẽ được xem xét điều chỉnh giảm xuống mức phù hợp.
Khả năng sẽ có sự thay đổi điều chỉnh điểm ưu tiên để đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh.
Kiến thức .
Kiến thức lớp 12 đã đủ khiến cho 99-ers đau đầu, nhưng những sĩ tử 2K-ers sẽ càng cần cố gắng hơn khi đề thi đại học bao gồm cả kiến thức lớp 11.
Do theo Bộ GD&DT đã thông báo trước đó: các bạn sinh năm 1999 phải thi lớp 12, các sĩ tử 2000 thi lớp 11,12 và từ các năm sau đó phải thi cả kiến thức 3 năm cấp 3.
Các bạn cần lên kế hoạch ôn tập hợp lý để có thể vừa chắc kiến thức lớp 12 mà không hề yếu lớp 11 nhé!
Khối lượng kiến thức nặng “gấp đôi” mà 2K-ers phải “vác”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here